3 cách chiên trứng ngon nhất tùy theo sở thích của bạn

Cách chiên trứng ngon nhất từ lâu đã trở thành một chủ đề tranh luận khá thú vị. Một số người cho rằng chiên bằng dầu và một số người thích bằng mỡ hoặc bơ. Cách bạn chọn cho món trứng rán thực sự phụ thuộc vào cách bạn muốn thưởng thức chúng cho bữa sáng như thế nào. Bạn là thích trứng chiên có viền giòn, viền hơi cháy xém hay bạn thích một màu trắng hoàn hảo? Dưới đây là 3 cách chiên trứng tốt nhất giúp bạn có được món trứng như mong muốn.

Chiên trứng với viền giòn – Chiên với dầu

Trứng chiên giòn viền là gì?

Trứng giòn viền là kiểu rán trứng thay vì chỉ sử dụng dầu hoặc bơ, chúng được chiên trong một lượng dầu rất lớn, khi chiên chúng gần như được nhúng ngập dầu. Kết quả bạn sẽ có một quả trứng chiên với các cạnh giòn, mỏng và lòng đỏ vừa chín tới gần như tan chảy trong miệng của bạn.

trung chien gion vien - 3 cách chiên trứng ngon nhất tùy theo sở thích của bạn

 

Cách chiên trứng giòn viền

Để làm trứng chiên giòn viên, bạn nên chuẩn bị một chảo dày và diện tích nhỏ để tiết kiệm dầu hơn. Đổ dầu vào chảo với độ dày dầu khoảng 0,5cm. Đun ở nhiệt độ trung bình và tăng nhiệt cao dần cho đến khi dầu cực kỳ nóng (nhưng không để dầu bị bốc khói).

Xem ngay:  5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Đập 1 quả trứng vào bát hoặc cốc. Khi dầu nóng, cẩn thận cho trứng vào và giảm lửa xuống mức trung bình/thấp. Sau đó, dùng thìa rưới dầu lên trên bề mặt trứng cho tới khi trứng chín.

Lấy trứng ra bằng thìa có rãnh để không có dầu đọng trên trứng chiên, thời gian chiên trứng không quá 1 phút rưỡi (khi lòng trắng phồng lên và trở nên giòn, có màu vàng nâu xung quanh viền trong khi lòng đỏ vẫn mềm, có thể “lắc lư”). Thêm một chút muối và hạt tiêu đen.

Chiên trứng mềm – Thêm nước

Bạn cho dầu vào chảo chống dính với 1 lượng nhỏ dầu, đun nóng dầu và đập trực tiếp trứng vào. Sau đó cho 1-2 thìa nhỏ nước vào chảo (không cho lên trên mặt trứng) để tạo hơi nước. Đậy vung chảo để giữ hơi nước cho đến khi trứng chín. Điều này giúp hấp chín phần bên trên của trứng để có được một lòng đỏ hoàn hảo và vẫn đảm bảo lòng trắng được nấu chín.

trung chien mem voi nuoc - 3 cách chiên trứng ngon nhất tùy theo sở thích của bạn

 

Những gì cần làm là cho thêm 1 chút xíu nước để tạo hơi nước, nếu không có vung/nắp của chảo, bạn hoàn toàn có thể dùng đĩa để đậy (nhưng hãy cẩn thận khi lấy ra, tránh bị bỏng). Món trứng chiên mềm này sẽ giúp bạn hạn chế việc dầu mỡ quá nhiều cho món trứng rán.

Trứng chiên bơ

Cách chiên trứng này đòi hỏi phải nhẹ nhàng và chậm dãi, chảo không được quá nóng nếu không bạn sẽ làm cháy bơ. Bạn không thể thao tác quá nhanh nếu không sẽ có nguy cơ làm vỡ lòng đỏ. Ngoài ra khi nấu phải luôn lưu ý lửa vừa, chảo phải chống dính và dùng thìa đủ lớn để có thể thao tác chiên dễ dàng. Nghe có vẻ là một món trứng chiên cầu kỳ.

Xem ngay:  Cách nấu Cháo lòng full topping ngon chuẩn vị

trung chien bo - 3 cách chiên trứng ngon nhất tùy theo sở thích của bạn

 

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 2 trứng quả gà
  • Muối
  • tiêu/ bột ớt

Cách chiên trứng với bơ

1. Đun chảy 2 muỗng canh bơ không muối trong chảo gang hoặc chảo chống dính ở lửa vừa. Khi bơ sủi bọt, đập 2 quả trứng vào. Khi trứng chín dần phần lòng trắng, cẩn thận nghiêng chảo sao cho bơ đọng thành vũng ở mép chảo. Sau đó dùng thìa múc bơ và rưới lên lòng trắng trứng (tránh rưới vào lòng đỏ trứng trừ khi bạn thích lòng đỏ chín kĩ). Rưới bơ cho đến khi không lòng trắng trứng chín, khoảng từ 2 đến 3 phút.

2. Chuyển trứng ra đĩa, để lại phần bơ. Nêm trứng với chút muối, tiêu hoặc bột ớt. Đặt chảo trở lại bếp với lửa vừa và tiếp tục đun bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng đậm và có mùi thơm (khoảng 2 phút nữa). Đổ bơ đã đun lên trên trứng.

3. Nếu muốn, hãy nướng lát bánh mì trong chảo vẫn còn bơ cho đến khi vàng và giòn, sau đó ăn cùng với trứng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *