Hướng dẫn làm nước chanh đào vàng óng ánh mát lạnh

Kết hợp miếng đào chín vàng óng ánh cùng nước chanh đá lạnh, thêm thêm một chút vodka và nước có ga, chúng ta sẽ có một bình nước chanh đào vàng óng ánh mát lạnh cho mùa hè.

Để làm nước chanh đào, bạn cần xử lý vỏ đào, có một mẹo khá đơn giản thay vì gọt vỏ đào dễ bị mất thịt thì bạn có thể cắt 1 dấu X dưới đáy quả đào, cho vào nồi nước sôi trong 30 giây. Vớt đào ra chậu nước đá lạnh, khi đào đủ mát, chỉ cần dùng tay là có thể lột vỏ đào 1 cách dễ dàng.

lot vo dao - Hướng dẫn làm nước chanh đào vàng óng ánh mát lạnh

 

Sau khi bỏ vỏ và hạt đào, cho phần thịt đào vào máy xay sinh tố và say thật nhuyễn, thêm nước chanh tươi, soda, vodka và thật nhiều đá lạnh để thưởng thức nước chanh đào rồi.

Nguyên liệu

  • 200g đường
  • 250ml nước lọc
  • 3 quả đào lớn
  • 1000ml nước ngọt có ga (nên sử dụng loại không có màu)
  • 3 quả chanh tươi
  • 300ml rượu vodka
  • Đá viên nhỏ

Hướng dẫn

Cho 250ml nước và đường vào một nồi nhỏ, đun với lửa cho đến khi đường tan hết. Lấy ra để nguội.

Lấy 2 quả đào để lột vỏ: Cắt một chữ “X” vào phần vỏ bên dưới quả đào, thả vào nồi nước sôi khoảng 30 giây. Cho đào vào chậu nước đá và lột vỏ khi đào đã mát. Cắt đôi từng quả đào và bỏ hạt, sau đó cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho phần đào này vào bình lớn.

Xem ngay:  Cách làm gà hấp lá sen

Thêm nước đường đã nguội ở bước 1, nước ngọt có ga, nước cốt chanh và rượu vodka vào bình lớn. Khuấy đều. Điều chỉnh lượng đá cho phù hợp.

Cắt quả đào còn lại thành từng lát mỏng. Cho một vài lát vào bình nước chanh đào, phần còn lại dùng để trang trí cốc chanh đào của bạn.

nuoc chanh dao mat lanh - Hướng dẫn làm nước chanh đào vàng óng ánh mát lạnh

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *